Là một game do Garena phát hành và vẫn dùng thẻ garena như những game khác, Blade and soul lại có khá nhiều khái niệm mới mẻ. Để thực sự chơi game tốt, người chơi cần nắm rõ những khái niệm mới của game này. 

 

Trong Blade and soul khái niệm được quan tâm nhất chính là Tộc người (Races). Việc lựa chọn Races chính là lựa chọn nhân vật cho mình. Mỗi Tộc lại có một class khác nhau do đó, việc lựa chọn Tộc cũng chính là lựa chọn cho mình những lớp nghề khác nhau hỗ trợ cho quá trình chiến đấu. Game gồm có 4 Tộc: Tộc Nhân, Tộc Long, Tộc Thiên và Tộc Linh.
Tộc Nhân (Jin)
Với bề ngoài là con người nhưng các chiến binh tộc Jin có thế chất khỏe mạnh và tâm hồn trong sáng. Người Jin tin rằng, họ được một con Hắc Quy thần phù trợ và cung cấp sức mạnh vật lý cũng như sức mạnh tâm linh mạnh mẽ. Người Jin bao gồm các lớp nhân vật: Assassin (Sát thủ), Blade Master (Kiếm Sư), KungFu Master (Võ Sư).
Tộc Long (Gon)
Được sinh ra từ hơi thở của rồng cổ đại, Long mang trên mình cơ thể khổng lồ cũng nhưng món vũ khí cực đại, chứng minh cho mọi người thấy khả năng thuần túy về sức mạnh cơ bắp, tuy nhiên bên cạnh đó, năng lực tâm linh của Gon cũng rất mạnh mẽ đủ để giúp cho họ có thể thông thạo hết sức mạnh của các nguyên tố tự nhiên và dùng chúng để tiêu diệt kẻ thù. Gon bao gồm các lớp nghề sau: Destroyer (Cuồng Long), Kung Fu Master (Võ Sư), Force Master (Pháp sư).
Tộc Thiên (Yun)
Là tộc chỉ toàn phụ nữ, và được thừa hưởng sức mạnh từ phượng hoàng. Mục tiêu của Yun chỉ nhằm mục đích khôi phục lại sự cân bằng của thế giới, kết hợp với nguồn sức mạnh từ thiên nhiên, Yun khiến cho kẻ thù khiếp sợ dù cho họ chỉ là nữ nhi. Các Nghề: Force Master (Pháp Sư), Blade Master (Kiếm Sư), Kung Fu Master (Võ Sư).
Tộc Linh (Lyn)
Được xem như là Tiên tộc với bề ngoài của các tiên tử, lổ tai nhọn dài và cơ thể nhỏ con, cùng với cái đuôi cực đáng yêu. Tộc Lyn được xem như là một tộc bí ẩn và khó đoán nhất trên thế giới. Với khả năng sinh tồn cực cao kết hợp với sức mạnh của gió và Đất, Lyn có sức sống mãnh liệt kể cả khi chiến đấu với những quái vật vĩ đại nhất. Bao gồm các Class sau: Summoner (Triệu Hồi Sư), Force Master (Pháp Sư), Blade Dancer (Kiếm Vũ).
Ngoài những Lớp nhân vật trên, Lớp nhân vật tầm xa với khả năng dồn sát thương không thua kém Force Maste. Lớp nghề đa dụng với khả năng vừa cận chiến vừa tấn công tầm xa, cùng với khả năng hồi máu giống như Summoner, nếu trong Party tồn tại Soul Fighter và Summoner thì bạn sẽ không phải lo về chuyện máu nữa.
Còn chần chờ gì mà không chơi thử nào?! Cũng đừng quên lên vnsupermark.com để mua thẻ garena online nạp game nhanh chóng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nha!