Giới doanh nhân có nhiều tình huống "nan giải" phải nhờ đến sự giúp sức của những bông hoa. Và trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, việc học cách tặng hoa là rất cần thiết, bởi mỗi quốc gia đều có những phong tục, những cấm kỵ riêng về vấn đề này.


Hoa_ quà tặng online đang được bán tại Vnsupermark.com


Doanh nhân thế giới tặng hoa cho nhau như thế nào?

Tặng hoa ở Nhật Bản


Việc thưởng thức và sắp xếp hoa là một nghệ thuật phức tạp ở Nhật. Mỗi bông hoa đều có một truyền thuyết riêng. Ví dụ như hoa trà được xem là loài hoa không may mắn


Người Nhật chỉ tặng hoa cho nhau trong ba trường hợp sau: tặng hoa khi đang hẹn hò yêu đương, tặng hoa tại tang lễ và làm quà mừng ai đó mới khỏe lại. Cách cắm hoa dành cho tang lễ thường bao gồm nhiều bó nhỏ hoa cúc trắng hoặc vàng, kết hợp với nhiều tán lá trang trí cho hoa. Vì vậy, tất nhiên đừng tặng hoa cúc cho đối tác kinh doanh của bạn. Tránh tặng 4 hoặc 9 bông hoa vì đây là con số không may mắn.


Nếu đối tác người Nhật của bạn vừa qua khỏi trận ốm, nên nhớ chỉ tặng cho họ hoa đã cắt cành.

Tặng hoa ở Hoa Kỳ


Hoa lay ơn và hoa loa kèn thường dành cho tang lễ, mặc dù hoa loa kèn cũng được dùng trong lễ phục sinh. Hoa hồng đỏ thường mang hàm ý lãng mạn. Ngoài ra, đối với hầu hết người dân Mỹ, không có điều cấm kỵ về các loài hoa được tặng.

Tặng hoa ở Thụy Sỹ


Sẽ là một vinh dự lớn lao và hiếm hoi khi được mời đến chơi nhà một người Thụy Sỹ. Vì thế, khách mời nên mang theo một món quà để thể hiện sự trân trọng đối với đặc quyền này. Hoa chỉ là 1 trong vô vàn lựa chọn. Hãy lưu ý không tặng hoa cẩm chướng trắng và hoa hồng đỏ.

Tặng hoa ở Pháp


Một bó hoa nên có số lẻ các bông hoa, ngoại trừ 7 hoặc 13. Vào ngày quốc tế lao động 1/5, người Pháp tặng nhau hoa lan chuông. Hoa hồng đỏ không dành riêng cho các đôi tình nhân nhưng có ý ám chỉ 1 sự thân mật, suồng sã không thể có được giữa những người kinh doanh. Hoa cẩm chướng gắn liền với sự thiếu may mắn. Hoa cúc được dành cho tang lễ, và được đặt trên mộ vào ngày lễ thánh 1/11
Nếu bạn được mời tới ăn tối, hãy nhớ mang theo hoa. Nói chung, bữa tối diễn ra càng muộn thì tính chất trang trọng của nó càng lớn.

Tặng hoa cần phải có nghệ thuật nếu không những bó hoa của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Hãy dành 1 chút thời gian tìm hiểu về hoa nếu bạn có ý định tặng hoa nhé!