Ở phần 1 của Valetine'S Day thì Vnsupermark đã giải đáp cho các bạn về những thắc mắc xoay quanh ngày lễ Valentine. Tiếp tục ở phần 2 này Vnsupermark sẽ đi sâu hơn về vấn đề quà tặng valentine, tại sao tặng hoa hồng ? tại sao tặng Chocolate cũng như là những món quà khác nữa trong ngày valentine's nhé!

Đầu tiên là chocolate

Thật ra thì người ta hay tặng chocolate cho người mình yêu vào ngày valentine là bởi vì sự tương đồng về hương vị của chocolate với những cung bậc cảm xúc trong tình yêu.Ngọt ngào quyến rũ như lúc mới yêu thương gắn bó mặn nồng pha thêm chút vị đắng mỗi khi giận hờn.

Trào lưu dùng socola làm quà tặng trong ngày Valentine được bắt đầu từ những năm đầu thế kỉ 20 của người đân tộc Teztec. Sau đó được tuyên truyền và lan rộng khi những miếng chocolate với dòng chữ " Be mine" ra đời. Từ đó về sau việc tặng chocolate đã trở thành một thói quen mà đôi tình nhân nào cũng muốn trao tặng cho nhau.

 

Sự xuất hiện của những miếng chocolate với dòng chữ "bemine" đã sớm được các cặp đôi yêu thích

Chocolate đã vượt qua ranh giới của một món ăn bởi nó đem lại một cảm giác tuyệt vời hơn món ăn tầm thường mà dù có bao nhiêu từ ngữ cũng không diễn tả hết được. Đó là sự hòa quyện giữa cảm xúc và sư lãng mạn trong tình yêu. Người Aztec tin rằng socola có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ. Socola được sử dụng rộng rãi như một thứ nghi lễ không thể thiếu trong các lễ đính hôn, tiệc cưới.

Hoa Hồng


Nếu trong ngày lễ tình yêu đã có chocolate thì không thể thiếu hoa hồng vì đây là 1 cặp hoàn hảo không thể thiếu để nhắn nhủ những lời yêu thương cho nửa kia của mình. Hoa hồng luôn được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa vì vẻ đẹp yêu kiều và quý phái với đủ sắc thái đỏ, xanh, tím, vàng...

Màu sắc của hoa:

Hồng đỏ – Tình yêu đam mê của người này cho người kia. Là tình yêu nồng nàn mãnh liệt. Yêu điên cuồng.

Màu trắng – Màu trắng là chứng nhân cho tình yêu trong sạch, trinh trắng, thanh cao, quí phái. Có ý nghĩa “yêu thầm lặng”

Màu vàng – Có người thì cho là hoa hồng vàng nghĩa là không chung thủy. Trong lúc đó người khác thì hồng vàng tượng trưng cho người tặng yêu bạn nhưng không biết có được yêu lại hay không?.

Màu hoa lavande – Tượng trưng cho tiếng sét ái tình.

Màu hồng – Tình yêu thât sự gắn liền với sự trong trắng. Tình yêu êm dịu nhẹ nhàng. Là một lời hứa tình yêu.

Chính bởi sự đặc biệt của mình mà hoa hồng và chocolate luôn được các cặp đôi sử dụng để trao tặng cho nhau trong ngày lễ tình nhân.

Ngoài hoa hồng và chocolate còn rất nhiều sản phẩm quà tặng khác nữa.

Thói quen tặng hoa hồng và chocolate đã trải qua hơn một trăm năm nay và hiện nay trên thị trường có rất nhiều món quà có giá trị ý nghĩa và mới lạ hơn cũng rất được các bạn lựa chọn rất nhiều như : Gấu bông, Gối thêu, mỹ phẩm, nước hoa,...

Những chú teddy lông xù xinh xắn

Truy cập Vnsupermark.com để lựa chọn những món quà ý nghĩa dành tặng cho người ấy nhé!