“Ai để trước nhà ai một giỏ hoa thạch thảo

Nhuộm cả nắng Sài Gòn thành sắc tím nôn nao”

 

Đó là những câu thơ nhẹ nhàng mà khi nhắc về loài hoa thạch thảo nhà thơ Ngọc Hoài Nhân đã từng viết nên và đan dệt nên 1 câu chuyện tình thật đẹp. Vậy hoa thạch thảo có gì đặc biệt mà khiến nhiều nhà thơ đưa vào trong thơ ca đến vậy. Hãy cùng mình tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa thạch thảo nhé!

 

 

Ý nghĩa của loài hoa thạch thảo

 

 

Giới thiệu về hoa thạch thảo

 

Hoa thạch thảo là còn được biết với cái tên là cúc cánh mối, tên tiếng Anh là European Michaelmas Daisy, tên khoa học là Aster amellus và  thuộc họ cúc (Asteraceae).

 

Loài hoa này thường mọc thành cụm, cánh hoa nhỏ, mỏng dẹt và nhiều tạo nên sự ngây thơ, giản dị. Thông thường hoa thạch thảo có chiều dài từ 50-60 cm và còn tùy vào thời tiết khí hậu mà cây còn có những kích thước đa dạng khác nhau.

 

Hoa thạch thảo có 2 màu cơ bản là thạch thảo tím và thạch thảo trắng. Và mỗi màu sắc tượng trưng ý nghĩa khác nhau.

 

Ý nghĩa của loài hoa thạch thảo

 

Hoa thạch thảo  sẽ mang mỗi ý nghĩa khác nhau tùy vào màu sắc và tùy cả quốc gia bạn đang sinh sống. Ví dụ như ở Châu Âu, thạch thảo tím tượng trưng cho tình yêu nhẹ nhàng, bình dị. Vì thế mà các chàng trai hay tặng cho cô gái mà mình yêu thương và mong muốn có 1 tình yêu đơn giản không cầu kì nhưng ngập tràn yêu thương.

 

Thạch thảo tím

 

 

Ở Việt Nam hoa thạch thảo cũng rất được yêu thích và nó mang ý nghĩa chín chắn, mạnh mẽ. Và thạch thảo thường nở rộ đúng dịp mùa chụp kỉ yếu của học sinh, sinh viên nên được sử nhiều người yêu thích và sử dụng để chụp ảnh.

 

Thạch thảo tím còn được nhiều người cắm vào bình và đặt lên bàn làm việc hay phòng khách vì nó mang lại sự may mắn trong phong thủy, cụ thể là thạch thỏa tím hợp với các mệnh Thổ, mệnh Hỏa.

 

Còn hoa thạch thảo trắng, nhìn thoáng qua có vẻ mỏng manh nhưng nó lại mang biểu tượng của sự che chở, bao bọc và muốn được quan tâm. Nó tượng trưng cho người con gái e dè, ngại ngùng trong tình yêu mới chớm nở nhưng cũng mang sức mạnh mẽ, kiên cường.

 

 

Thạch thảo trắng

 

Không chỉ vậy, thạch thảo trắng còn biểu tượng cho đức tính khiêm nhường, hợp với các mệnh phong thủy Kim và Thủy làm gia tăng vận may mắn trong cuộc sống.

 

Bởi vậy mà tùy vào màu sắc mà loài hoa thạch thảo được dùng tặng vào những dịp khác nhau. Bạn có thể dùng hoa thạch thảo để tặng vào các dịp sinh nhật, lễ tốt nghiệp hay dùng để tặng cho người con gái mà bạn yêu. Mình đảm bảo với bạn rằng chắc chắn những ai nhận được từ bạn những bó hoa thạch thảo xinh đẹp này đều sẽ ấn tượng và bất ngờ.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của mình về ý nghĩa của loài hoa thạch thảo. Hy vọng nó sẽ giúp bạn yêu thích hơn về loài hoa này và được liệt kê vaod danh sách các loài hoa yêu thích của bạn.

 

Nếu bạn đang xa nhà nhưng lại muốn tặng những đóa hoa thạch thảo xinh đẹp mà gặp khó khăn trong phương diện thanh toán thì đừng lo. Vnsupermark.com- Dịch vụ đặt quà online trực tuyến theo yêu cầu sẽ giúp bạn thực hiện những order và hỗ trợ các hình thức thanh toán quốc tế như Visa/Mastercard, Paypal hoặc Commonwealth/ Anz bank( đối với nước Úc).

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ như sau:

US : 408-844-4599 | AU: 03-9005-5699 | VN : 028-6267-2181
Skype: vnsupersale | Zalo: 0902 849 926
Fb: https://www.facebook.com/Muacardgameonline