Cả hai tựa game Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại đều đang làm mưa làm giá trong thế giới game online. Nhưng có nhiều người hay nhầm lẫn Liên Quân Mobile chính là phiên bản thu nhỏ của Liên Minh Huyền Thoại. Sai rồi nhé, vậy chúng khác nhau ở điểm nào? Chúng mình hãy cùng tìm hiểu nhé!


Vì hiểu nhầm hai trò chơi là một nên nhiều người cho rằng. Liên Minh Huyền Thoại phải dùng máy tính để chơi còn Liên Quân Mobile thì chơi trên điện thoại. Đều là những tựa game MOBA nên ít có game thủ nào nhận ra 4 đặc điểm khác nhau cần phải biết về Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại.

 

 

Sự khác biệt cơ bản giữa Liên Minh Huyền Thoại Và Liên Quân Mobile


Muốn phân biệt được điểm khác nhau giữa Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại thì đầu tiên chúng ta cần phải biết rõ về hai game này.


+ Liên Quân Mobile là một trò chơi chiến thuật thuộc đấu trường được phát hành ở Trung Quốc. Không chỉ có hình ảnh đẹp, lối chơi phù hợp với mọi lứa tuổi mà còn vô cùng tiện lợi vì chơi trên mobile nên rất được giới trẻ hiện nay ưa chuộng.


+ Liên Minh Huyền Thoại: là một tựa game chơi trực tuyến có lối chơi đầy sáng tạo và tính cạnh tranh cao. Song, phiên bản của trò chơi này thường xuyên được cập nhật liên tục và hay tổ chức đấu giải khiến các game thủ phấn khích.

 

Xem thêm:  Mua Thẻ Garena Online Khi Ở Nước Ngoài Nhanh Chóng


Những điểm khác nhau giữa Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại


1. Lính và Cơ chế Last hit (kết liễu)


 Đây là một cơ chế cơ chế xuất hiện rất nhiều trên các tựa game MOBA nhưng đã được đơn giản hóa khi đưa vào game Liên Quân. Nếu trong Liên Minh vàng chỉ dành cho những người kết liễu được lính thì ở Liên Quân, bạn sẽ nhận được vàng khi lính ở gần bạn đã chết. Vì vậy, vàng sẽ được chia đều cho các thành viên đứng gần nhau. Tất nhiên, vàng cho một cá nhân nhiều hơn khi chia sẻ. Điều này giúp Liên Quân có lối chơi nhanh hơn do người chơi không cần quan trọng hóa việc Creep Score (CS)


2. Thời gian trận đấu


 Nếu như bạn phải mất 30 phút đến 1 tiếng khi tham gia quyết đấu trong Liên Minh Huyền Thoại thì đối với Liên Quân Mobile, mỗi trận đấu chỉ mất 5-20 phút. Ngoài ra, thời gian tìm trận trong LMHT là vài phút nhưng chỉ cần vài giây khi bạn chơi Liên Quân.


3. Các trận đấu xếp hạng


- Khi bắt đầu chơi Liên Quân hoặc Liên Minh, các bạn sẽ đều được xếp hàng để phân biệt trình độ giữa các người chơi


- Nhưng LMHT sử dụng một hệ thống chuyên nghiệp hơn, phân biệt rõ ràng các lựa cấm (ban) và draft pick (chọn lần lượt) cho phép các đội chơi chọn lựa chiến thuật để giành được chiến thắng. Ngoài ra, mỗi trận đấu rank đều được tính điểm và khi đạt tới 100 điểm, bạn sẽ bước vào chuỗi thăng hạng.


- Còn đối với đối với Liên Quân Mobile thì chỉ dùng chế độ blind pick (chọn ngẫu nhiên) giống các trận bình thường và phép cấm tướng khi dành cho các trận đấu từ bậc kim cương trở lên. Và nếu bạn muốn bước vào chuỗi này thì sẽ dựa trên sao trong từng bậc. Bạn chỉ cần đạt đủ số sao cần thiết thì trận thắng tiếp theo sẽ đưa bạn lên một bậc mới. Đơn giản hơn nhiều phái không?


4. Tướng


- Tính đến thời điểm hiện tại thì game Liên Minh Huyền Thoại đã có hơn 145 vị tướng. Trong khi đó, Liên Quân Mobile chỉ mới sở hữu 90 tướng (tùy vào khu vực bạn chơi). Rõ ràng, LMHT có sự đa dạng hơn trong danh sách này. Tuy nhiên, Liên Quân lại mang đến cho người chơi sự gần gũi khi sử dụng các vị tướng của mình vì nhân vật được kết hợp với truyện tranh DC để mang đến cảm giác thân thuộc và thú vị với mọi game thủ


Qua 4 đặc điểm trên, các bạn đã có thể hiểu thêm về sự khác nhau của hai tựa game siêu hot này. Nhưng vẫn có một đặc điểm chung nhất mà chắc hẳn ai cũng phải biết. Đó chính là Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại đều cùng sử dụng loại thẻ Garena (thẻ Sò). Vì vậy, hãy truy cập vào Vnsupermark.com và nạp ngay Garena một cách nhanh nhất.


Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ khi tham gia hai trò chơi này nhé!