Website bán thẻ game online uy tín nhất cho cộng đồng gamer Việt sống trong và ngoài nước

(0) Item 0.00 USD

Support 24/24

Hotline

US: 408-844-4544  

AU: 03-9005-5699  

VN: 090-284-9926

Nguồn gốc và Ý nghĩa của Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Trong năm có rất nhiều các ngày lễ khác nhau, mỗi ngày mang một ý nghĩa riêng của nó. Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ em được vui chơi, nhận những món quà từ người thân. Tuy nhiên, lịch sử ra đời của ngày lễ này thì không phải ai cũng biết.

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6  - Trọn vẹn tình yêu thương con trẻ

Lịch sử ngày quốc tế thiếu nhi

Để có được cuộc sống hạnh phúc như hiện nay, để trẻ em được ngày ngày vui vẻ cắp sách đến trường thì trong lịch sử chúng ta đã phải hy sinh rất nhiều.

Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

Ngày quốc tế thiếu nhi tại Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên trong châu Á và cũng là nước thứ hai phê chuẩn công ước về quyền trẻ em.  Ngày 1/6/1950 là ngày quốc tế thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam. Giai đoạn này đất nước ta vừa trải qua những cam go của ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhưng chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn quan tâm đến các thiếu nhi và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu nhi, nhi đồng.

Cũng từ đó hàng năm cứ đến Tết thiếu nhi và Tết trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.

Ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày hội dành cho mọi trẻ em trên thế giới. Là ngày mà các em nhận được sự yêu thương, quan tâm từ mọi người.

Ở Việt Nam vào những ngày này gia đình thường tổ chức những buổi đi chơi hay tiệc ăn uống để mừng ngày quốc tế thiếu nhi cũng như tặng cho con những món quà ý nghĩa.

Ngày 1/6 này cũng là lúc kì nghỉ hè của những em học sinh gần đến . Các e vừa trải qua những kì thi và đã cố gắng học tập trong một năm đây cũng là dịp mà ba mẹ dành cho con của mình những phần quà ý nghĩa, ngày di chơi thật ý nghĩa để là động lực cho con sẽ cố gắng trong những năm học sắp tới.

Từ trước đến nay chúng ra luôn nhận thức được vai trò của trẻ em đối với sự phát triển của đất nước. Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Để có một  xã hội phát triển phụ thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ sau này. Trước đây Bác Hồ cũng đã từng đã dành rất nhiều tình yêu thương cũng như kì vọng của Bác dành cho các e thiếu nhi:

Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu

Chính vì thế để có một đất nước phát triển phụ thuộc rất lớn vào trẻ em. Nhà nước ta ngày nay cũng ban hành rất nhiều bộ luật về chăm sóc cũng như bảo vệ trẻ em. Chúng ta hãy xem việc bảo vệ thiếu nhi, nhi đồng là trách nhiệm vẻ vang của toàn dân.

Quốc tế thiếu nhi cũng chính là một sự kiện hay một ngày lễ để chúng ta thể hiện tình yêu thương cũng như trách nhiệm mà người lớn dành cho thế hệ trẻ sau này. Chính vì thế chúng ta hãy dành cho thiếu nhi một ngày lễ thật ý nghĩa và hạnh phúc. Để sau này khi nhớ về tuổi thơ các e sẽ nhớ về những kí ức đẹp, nhớ về tình yêu thương mà mọi người dành cho các em. Hãy tạo cho con em mình một tuổi thơ với nhiều kỉ niệm đẹp và trong sáng.

 

 

Tin Liên Quan: